HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Đất đai
  •   
  •  
Ngày gửi: 20/03/2013
Nội dung:

Kính gửi BBT.

Tôi tên là Phan Thị Huệ Phương. Hộ khẩu thường trú tại tổ 23, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Gia đình tôi nằm trong diện giải tỏa do Công ty TNHH một thành viên VLXD Xây lắp & Kinh doanh nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Hiện nay, gia đình tôi đã được bố trí 1 lô đất tái định cư đường 5,5m, khu E2 mở rộng, giai đoạn 2, phân kỳ 1. Gia đình tôi đã ký hợp đồng nhận đất tái định cư và được ghi nợ 100% tiền sử dụng đất.

Tôi được biết theo quyết định số 31/2012/QĐ-UBND (Quyết định 31) của UBND thành phố Đà Nẵng về việc ban hành Quy định về cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và đăng ký biến động sau khi cấp Giấy chứng nhận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong quyết định này có phần nội dụng ghi rõ trường hợp người dân được bố trí tái định cư nhưng không có khả năng nộp tiền sử dụng đất vẫn được cấp sổ đỏ và được ghi nợ tiền sử dụng đất trên thẻ đỏ.

Vì vậy gia đình tôi đã nhiều lần liên hệ và yêu cầu Công ty TNHH một thành viên VLXD Xây lắp & Kinh doanh nhà Đà Nẵng tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho gia đình tôi theo quyết định số 31/2012/QĐ-UBND nhưng Công ty TNHH một thành viên VLXD Xây lắp & Kinh doanh nhà Đà Nẵng lại yêu cầu gia đình tôi phải nộp tiền sử dụng đất mới được làm thủ tục cấp sổ đỏ, chứ không cho phép ghi nợ tiền sử dụng đât trên sổ đỏ và làm sổ đỏ theo quyết định 31 nêu trên.

Vậy tôi xin hỏi BBT, gia đình tôi có được cấp sổ đỏ và ghi nợ tiền sử dụng đất trên thẻ đỏ không?

Tôi xin chân thành cám ơn.

Người gửi: Phan Thị Huệ Phương   Địa chỉ: Tổ 23, P. Hòa Xuân,Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Tài nguyên - Môi trường

 

Đối với đất tái định cư như bà vừa nêu ở trên, hiện tại UBND thành phố đã có Công văn số 8906/UBND-KTTH ngày 26/10/2012 về việc triển khai phương án hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tiếp cận nguồn vốn ngân hàng để trả nợ tiền sử dụng đất. Trường hợp của bà nếu muốn được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ thì bà cần liên hệ Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – Chi nhánh Đà Nẵng và Công ty TNHH một thành viên VLXD Xây lắp & Kinh doanh nhà Đà Nẵng để làm các thủ tục theo quy định.

Trân trọng./.